Cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trong LMHT trên PC

Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại vừa ra mắt chế độ chơi Đấu trường chân lý và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ yêu thích tựa game MOBA này. Lấy ý tưởng từ tựa game cờ nhân phẩm – Dota Auto Chess nhà phát triển game Riot Games đã đưa Đấu Trường Chân Lý vào Client game như một chế độ chơi mới giống Auto Chess thay vì là một game custom game trong Dota 2.

Trong bài viết này, Napcard.net xin hướng dẫn các bạn cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trong LMHT. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trong LMHT

1. Linh thú

– Linh Thú sẽ là nhân vật đại diện của bạn trong Đấu Trường Chân Lý. Bạn có thể nhận được các Linh Thú mới khi chơi, hoặc mua nó trong Cửa Hàng Liên Minh.

– Các bạn có thể lựa chọn Linh Thú cho mình trong hàng chờ trước trận đấu. Linh Thú cũng có thể được điều khiển để di chuyển xung quanh Đấu trường như tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, và bọn chúng cũng dùng được biểu cảm luôn!

         >>> Xem thêm: Hình ảnh 3 Linh Thú mới Đấu Trường Chân Lý 9.15b

2. Điều khiển tướng

Điều khiển cơ bản

– Nút trái chuột sẽ làm được phần lớn các thao tác trong trận đấu.

 • Các bạn có thể kéo thả tướng để chọn vị trí cho họ trên đấu trường, hoặc di chuyển chúng giữa đấu trường và hàng chờ dự bị.
 • Click và kéo trang bị để đưa nó vào tướng mong muốn.
 • Trái chuột vào các vị tướng yêu thích của bạn để mua chúng từ cửa hàng.
 • Click và kéo chúng vào cửa hàng để bán.
 • Click vào bản đồ nhỏ hoặc tên đối thủ trên bảng điểm để qua thăm nhà họ…

– Nút phải chuột dùng để di chuyển Linh Thú của bạn trên Đấu trường.

 • Các bạn cũng có thể nhấp phải chuột vào các vị tướng để xem thêm thông tin về chúng.

Điều khiển nâng cao

 • W – Nhấn khi đang để con trỏ chuột phía trên một vị tướng để lập tức đưa vị tướng đó ra sàn đấu (nếu vị tướng đó đang dự bị) hoặc rút vị tướng đó về băng ghế dự bị (nếu vị tướng đó đang trên sân đấu).
 • E – Nhấn khi đang để con trỏ chuột phía trên một vị tướng để bán vị tướng đó.
 • 1 và 2 – Nhấn để lướt quanh sàn đấu của các đối thủ. “1” sẽ đi đến sàn đấu tiếp theo, “2” sẽ quay lại sàn đấu trước đó.
 • Space – Đưa camera về chỗ Linh Thú của bạn, dù nó đang ở đâu đi chăng nữa. Thường thì nó sẽ ở trong sàn đấu của bạn mà thôi.

3. Đấu trường

 1. Linh thú: Linh Thú của bạn sẽ luôn hiện diện trên đấu trường của bạn. Làm quen với nhau nhé!
 2. Sàn đấu: Nơi trận chiến diễn ra. Sắp xếp những vị tướng của bạn vào những ô ở phía mình. Đối thủ của bạn sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình.
 3. Hàng dự bị: Những tướng vừa mới được mua sẽ đứng chờ ở đây, cho đến khi bạn đưa họ lên sàn đấu.
 4. Cửa hàng: 
  • Các bạn sẽ nhận được một dàn tướng ngẫu nhiên, có thể trùng nhau, từ một bể tướng chung cho tất cả người chơi. Những tướng trùng nhau có thể được kết hợp để tạo nên phiên bản mạnh hơn của vị tướng đó (sẽ có giải thích chi tiết hơn phía dưới nhé).
  • Khóa/ mở khóa cửa hàng: Cửa hàng có thể được khóa lại để không tự động làm mới vào mỗi vòng đấu. Nút này sẽ hữu dụng nếu các bạn muốn mua ai đó mà hiện tại lại không đủ vàng.
  • Làm mới: Bỏ một ít vàng ra để làm mới những vị tướng có trong cửa hàng. Điều này sẽ tự động xảy ra ở mỗi vòng đấu, và miễn phí, nhưng đôi khi bạn sẽ cần nhiều hơn thế.
  • Mua XP: Bỏ vàng ra để mua điểm kinh nghiệm. Cấp độ càng cao thì càng nhiều vị tướng mạnh mẽ và cao cấp hơn (đắt hơn luôn nhé) sẽ xuất hiện.
 5. Theo dõi Tộc & Hệ: Dùng để theo dõi quá trình sắp xếp Tộc và Hệ của các vị tướng bạn đang có trên sàn đấu.
 6. Kho trang bị: Trang bị sẽ được thu thập về chỗ này, cho đến khi các bạn quyết định đưa nó vào một vị tướng (kéo và thả để trang bị). Khi bán một vị tướng đang cầm trang bị, trang bị đó sẽ quay trở lại chỗ này.
 7. Máy tạo vàng: Các máy tạo vàng sẽ xuất hiện dựa trên số vàng bạn đang sở hữu. Mỗi máy sẽ cho bạn thêm một vàng lợi tức ở đầu vòng đấu tiếp theo.
 8. Bảng điểm: Bảng này sẽ cho thấy số máu của tất cả người chơi trong trận đấu. Các bạn có thể bấm vào biểu tượng để sang thăm đấu trường của họ.
 9. Theo dõi giai đoạn: Ghi lại số vòng đấu các bạn đã chiến thắng hay thất bại trong giai đoạn hiện tại, và còn bao nhiêu vòng đấu nữa.
 10. Theo dõi thời gian: Cho bạn biết mình đang ở giai đoạn nào trong trận chiến, và còn bao nhiêu giây nữa thì nó kết thúc.
 11. Phe đối phương: Khi đối đầu với một người chơi khác, các bạn cũng sẽ được thấy hàng chờ dự bị, kho trang bị, và số máy tạo vàng của họ. Và dĩ nhiên, Linh Thú của cả hai cũng sẽ được “giao lưu” với nhau.

4. Thông số người chơi

Máu:

– Các bạn sẽ khởi đầu trận với 100 máu. Mỗi khi thua trận, các bạn sẽ phải chịu sát thương tương đương với số lượng tướng của đội đối thủ còn tồn tại trên sàn đấu, và sức mạnh của những vị tướng đó. Một khi máu tụt về 0, các bạn sẽ bị loại và những vị tướng của bạn sẽ quay trở lại bể tướng cố định, cho phép những người chơi khác có thể chiêu mộ.

Vàng:

– Vàng là tài nguyên chính, cho phép các bạn mua vô số thứ trong trò chơi:

 • Mua tướng.
 • Làm mới cửa hàng.
 • Mua kinh nghiệm để lên cấp nhanh hơn.

– Có vài cách để các bạn kiếm vàng:

 • Tự động nhận thêm một khoản khi bắt đầu mỗi vòng đấu.
 • Lợi tức nhận được sau mỗi vòng đấu, dựa trên số máy tạo vàng mà các bạn đang sở hữu.
 • Tiền thưởng nhận được khi bắt đầu mỗi vòng đấu, dựa trên chuỗi thắng hoặc chuỗi thua của bạn.
 • Ngay khi chiến thắng đối thủ là người chơi trên sàn đấu.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể bán tướng không cần sử dụng nữa để nhận lại số vàng mà mình đã bỏ ra. Những vị tướng mạnh hơn sẽ bị giảm giá bán lại, nghĩa là các bạn sẽ không nhận lại được toàn bộ số vàng mình đã bỏ ra cho họ.

Cấp độ:

– Mọi người chơi đều khởi đầu ở cấp 1 và lên cấp dần trong trận đấu, tối đa là cấp 9. Số tướng các bạn có thể cho lên sàn đấu cũng sẽ bằng với số cấp hiện tại của bạn, và các bạn cũng sẽ gặp được nhiều tướng mạnh hơn khi ở những cấp cao hơn.

– Các bạn sẽ nhận được một ít kinh nghiệm ở mỗi vòng vừa đủ để lên cấp ở giai đoạn đầu của trận đấu. Nhưng càng về sau, các bạn sẽ cần bỏ nhiều vàng ra để mua kinh nghiệm nhằm mở rộng thêm đội hình.

5. Vòng đấu 

Vòng giao tranh – Vòng tay đôi (PvP)

– Các trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý là cuộc đối đầu ngẫu nhiên. Sau khi thời gian chuẩn bị kết thúc là lúc thời gian chiến đấu bắt đầu. Lúc này Linh thú sẽ cùng đội hình dịch chuyển sang đấu trường của đối thủ hoặc ngược lại. Thời gian chiến đấu sẽ kết thúc khi mọi trận đấu đều đã phân định kết quả hoặc khi thời gian đếm ngược kết thúc. Nếu trận chiến vẫn diễn ra khi thời gian chiến đấu đã hết thì cả hai người chơi đều phải chịu sát thương dựa trên số tướng còn sống sót của đội đối phương.

Vòng giao tranh – Vòng đánh quái (PvE)

– Ở vòng giao tranh sẽ là cuộc chiến của người chơi và quái vật. Ba vòng đầu tiên và vòng đấu cuối cùng sau mỗi giai đoạn sẽ đánh quái. Khi đánh bại quái các bạn có thể nhặt trang bị rơi ra.

Tổng quan về Tướng

– Tướng là những đơn vị được các bạn mua về, kết hợp, đưa ra chiến trận, và sẽ tự động chiến đấu một khi trận chiến đã bắt đầu. Trong chiến đấu, các vị tướng sẽ làm một số hành động như sau:

 • Di chuyển trên sàn đấu cho đến khi đủ tầm tấn công đối phương.
 • Tấn công đối phương, đôi khi sẽ chí mạng để gây thêm sát thương.
 • Mỗi vị tướng sở hữu một kĩ năng đặc biệt mà đôi khi họ sẽ thi triển. Các kĩ năng này có thể là tấn công, phòng thủ, hoặc đôi khi là cung cấp sự đa dụng cho cả đội hình.

         >>> Xem ngay: Chi tiết 13 Tộc và 10 Hệ trong Đấu Trường Chân Lý

– Bên cạnh các hành động, các vị tướng cũng sẽ có 8 chỉ số cơ bản sau đây:

 1. Máu: Số sát thương tướng có thể gánh chịu trước khi bị hạ gục.
 2. Tầm Đánh: Tướng cần phải đứng cách mục tiêu bao xa để tấn công.
 3. Sức Mạnh Công Kích: Sát thương trên mỗi đòn đánh.
 4. Tốc Độ Đánh: Tốc độ tung ra các đòn đánh.
 5. Sức Mạnh Phép Thuật: Tăng sức mạnh cho các kĩ năng.
 6. Giáp: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh.
 7. Kháng Phép: Giảm sát thương nhận vào từ các kĩ năng.
 8. Năng Lượng: Quyết định số lần sử dụng kĩ năng của một vị tướng (chỉ số năng lượng tiêu hao càng ít đồng nghĩa với việc kĩ năng của tướng đó sẽ được dùng thường xuyên hơn)
  • Các vị tướng thường bắt đầu trận đấu với thanh năng lượng rỗng và sẽ nhận thêm năng lượng khi tấn công hoặc nhận sát thương.
  • Tướng sẽ tự động dùng kĩ năng một khi thanh năng lượng đầy.
  • Một số vị tướng sở hữu kĩ năng nội tại không dùng năng lượng và sẽ được kích hoạt mọi lúc.

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trong LMHT. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin bước vào chế độ chơi mới của LMHT một cách tự tin nhất.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại