Cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại

Hiện tại, Đấu Trường Chân Lý vẫn chưa có phiên bản hay ứng dụng riêng dành cho mobile. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dùng chương trình đặc biệt của Steam mang tên Steam Link App để có thể kết nối PC và điện thoại của mình và chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại ngay sau khi thiết lập hoàn chỉnh.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại bằng Steam Link App

Lưu ý: Trên mạng sẽ có nhiều cách thiết lập tùy chỉnh khác nhau tuy nhiên sẽ rất dễ gặp lỗi hoặc game giật khó điều khiển, hãy theo sát từng bước dưới đây để không gặp vấn đề gì khi chơi game nhé!

Bước 1: Trên PC các bạn cần tải Steam về máy về kết nối tài khoản Steam với điện thoại của mình.

Bước 2: Thay vì bấm chọn PC mặc định, hãy chọn nút Other Computer để hệ thống tự hướng dẫn bạn cách kết nối đơn giản hơn với PC và điện thoại.

Bước 3: Khi PC và Mobile đã kết nối, bạn cần thêm LMHT vào hệ thống Steam Client bằng cách nhấn nút Add a Game ở góc trái bên dưới > chọn Add a Non-Steam Game và tìm đường dẫn đến file game LMHT.

Bước 4: Khi đã kết nối và hoàn tất mọi bước, các bạn đã có thể vào LMHT ngay trên điện thoại của mình rồi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bước tùy chỉnh khác để thuận tiện cho việc điều khiển game trên mobile.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý trong LMHT trên PC

Tối ưu hóa tùy chính chạm cho Đấu Trường Chân Lý

  • Ở màn hình điện thoại, hãy bấm vào nút bàn phím để tùy chỉnh Steam Controller Configs. Bạn sẽ muốn chọn “Trackpad” chứ đừng chọn “Direct Cursor” để tiện lợi cho việc di chuyển chuột trên màn hình hơn (với tùy chọn còn lại thì tay vướng màn hình).
  • Tiếp theo, hãy chọn nút Layout Controls. Tại đây, các bạn sẽ có thể di chuyển tất cả các nút bấm để tránh chỗ khỏi màn hình chơi game của bạn. Hãy đặt nút MB1 (chuột trái) và MB2 (chuột phải) phía góc phải bên dưới, phần góc trái bên dưới có thể dùng di chuyển chuột (hoặc kéo khung MOUSE ra ngoài đó nhưng phần đó sẽ rất nhạy và không nên dùng). Ngoài ra, hãy kéo nút ESC + setting (hình bàn phím) + biểu tượng Steam ra khỏi màn hình game của bạn.

Một số lỗi cần lưu ý khi chơi:

  • Khi vào client LMHT, Steam có thể sẽ nhảy ra danh sách game trên Steam. Cứ vào lại LMHT và Đấu Trường Chân Lý như cũ.
  • Nếu đang chơi mà back ra ngoài xem Facebook hay làm tác vụ khác trên mobile rồi quay về game, game sẽ đứng hình và disconnect. Tắt app mở lại log vào là được.
  • Do điện thoại load chậm hơn PC, do đó các bạn sẽ dễ bị miss đợt pick tướng đầu tiên. Tính năng này đang được cộng đồng chỉnh sửa.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!