Free Fire, Rules Of Survival và PUBG Mobile, game nào đáng chơi nhất?

Chưa có thời gian gây dựng lâu dài như những tựa game khác nhưng rõ ràng thể loại Battle Royal đã giành được nhiều thành công với hàng trăm triệu người chơi trên thiết bị di động, đấy là chưa kể phiên bản trên PC. Để giúp các bạn lựa chọn tựa game Battle Royal cho riêng mình thì dưới đây, Napcard.net sẽ đưa ra một vài so sánh 3 tựa game Free Fire, Rules Of Survival và PUBG Mobile để các bạn có thể lựa chọn theo phong cách riêng của mình.

         +Không thể bỏ lỡ: Nạp Free Fire bằng thẻ cào cơ hội nhận 200% Kim cương cho lần nạp đầu tiên. Tranh thủ nhé!

Nội dung bài viết

So sánh https://napcard.net/nap-the-free-firehttps://napthefreefire.info/3 tựa game Free Fire, Rules Of Survival và PUBG Mobile

Lưu ý: Đây không phải là bài viết để nêu ra trò chơi nào hay nhất mà chỉ xét những đặc trưng làm nên thương hiệu của game đó mà thôi!

1. Lối chơi giữa các tựa game

– Về mặt cơ bản, 3 lối chơi của Free Fire, PUBG Mobile và Rules Of Survival đều giống nhau. Đều là một số lượng người chơi nhất định được thả xuống một hòn đảo, người chơi có thể thành lập theo team hoặc chơi một mình nhưng mục đích chính là thu thập vũ khí và chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng.

– Cụ thể là khi các bạn nhảy dù xuống, bạn sẽ phải tìm kiếm ngay lập tức đồ bảo vệ, vũ khí, vật phẩm hồi máu. Sau đó, mới bắt đầu cuộc chiến của mình bằng cách đi săn người chơi khác, ở giữa 3 tựa game này chỉ khác nhau một chút về số lượng người nhảy xuống đảo, kích thước của hòn đảo. Dưới đây là chỉ số diện tích và người chơi đổ bộ xuống đảo.

  • PUBG Mobile: Kích thước đảo là 8x8km, số lượng người chơi tối đa là 100 người.
  • Rules Of Survival: Kích thước đảo là 8x8km, số lượng người chơi tối đa là 120 người.
  • Garena Free Fire: Kích thước đảo không xác định, số lượng người chơi tối đa là 50 người.

– Chỉ có Free Fire là các bạn không thể xác nhận chính xác kích thước của những hòn đảo trong tựa game này, nhưng dựa vào số lượng người chơi thì chắc chắn đây là hòn đảo có diện tích nhỏ nhất. Các bạn sẽ được đưa lên máy bay khi hết thời gian đếm ngược và chọn địa điểm nhảy xuống đảo để bắt đầu trận chiến sinh tồn của mình.

– Nhận xét về số lượng người chơi thì cả 3 đều có giới hạn thời gian phù hợp với game thủ, chỉ riêng Free Fire thì có nhịp độ rất nhanh vì chỉ có 50 người chơi trong một trận đấu. Còn với Rules Of Survival và PUBG Mobile thì các bạn sẽ phải chờ nhiều hơn vì số lượng người gấp đôi.

2. Vũ khí, loot và cơ chế trò chơi

– Về số lượng vũ khí thì PUBG Mobile có số lượng vũ khí và vật phẩm nhiều nhất, Rules Of Survival có tất cả 17 loại vũ khí, Free Fire thì có 18, PUBG Mobile nhiều nhất với hơn 25 loại, ngoài ra còn có những loại trang bị và phụ kiện ngon hơn, đồ uống và vật phẩm hồi phục cũng đa dạng hơn và có lối chơi thực tế hơn với việc bạn phải đo quỹ đạo, góc bắn của viên đạn khi sử dụng Sniper.

– Còn với ROS và Free Fire thì hai tựa game này lại không đặt nặng vấn đề thực tế khi chiến đấu, người chơi PUBG Mobile sẽ cảm thấy khác biệt rõ rệt khi sử dụng từng loại vũ khí, còn ROS và Free Fire thì cảm giác của game thủ khi chơi thì loại nào cũng giống loại nào.

3. Kỹ năng cho nhân vật

– Về vấn đề này thì Free Fire hơn hẳn hai tựa game còn lại khi mà trong game, bạn có thể thay đổi được chỉ số nhân vật, còn với ROS hay PUBG Mobile thì bạn chỉ đơn thuần là một người đang cố gắng sống sót mà thôi, còn với Free Fire thì bạn sẽ sở hữu những kỹ năng độc đáo và đặc trưng của mỗi nhân vật, ví dụ ở đây là nhân vật Nikita có thể thay đổi vũ khí nhanh hơn.

– Một nhân vật khác có kỹ năng chịu sát thương ít hơn khi ở ngoài vòng bo, đó là Ford, Những nhân vật như thế này bạn có thể mở khóa bằng tiền ảo trong game và sử dụng chúng trong chiến thuật nâng cao. Ví dụ như dùng Ford để căn vòng bo và tiêu diệt kẻ địch chạy vào, hãy tận dụng những lợi thế mà mỗi nhân vật có được để giành chiến thắng về tay mình.

4. Cách hoạt động của vòng bo

– Điểm chung của thể loại Battle Royal là tất cả đều có một khu vực an toàn được giới hạn bằng vòng trong màu trắng và sẽ bắt đầu thu hẹp dần theo thời gian. Khi ở bên ngoài khu vực an toàn, bạn sẽ bị mất máu, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào vòng bo thứ mấy, nếu bạn ở ngoài vòng bo quá lâu thì chắc chắn bạn sẽ không sống sót được.

– Cả 3 tựa game này đều có một vòng tròn màu trắng, chỉ có PUBG Mobile và Free Fire là có thêm một vòng bo màu xanh bên ngoài vòng bo trắng, vòng bo này liên tục di chuyển và bắt buộc người chơi phải di chuyển theo. Rules Of Survival chỉ có một vòng tròn màu trắng nhưng bên ngoài vòng bo này sẽ có một vòng tròn mờ mờ màu xanh thu hẹp lại như hai tựa game trên.

– Free Fire có một lối chơi đơn giản hơn so với hai tựa game trên, hầu hết các trận đấu của Free Fire đều kết thúc trước khi vòng bo thu hẹp lại quá 3 lần. Lý do dễ hiểu hơn vì bản đồ và số lượng người chơi ít hơn so với ROS và PUBG Mobile.

Tổng Kết

Mỗi tựa game đều có những đặc điểm, đặc trưng riêng của mình, bạn có thể chọn sao cho phù hợp với cách chơi của bản thân.

  • PUBG Mobile dành cho những ai muốn trải nghiệm một chiến trường thực tế nhất,
  • ROS thì dành cho những người nào tìm kiếm lối chơi đơn giản và nhanh chóng, hành động theo định hướng.
  • Free Fire cũng vậy nhưng bạn có thể chọn để giải trí trong quãng thời gian ngắn, vì mỗi trận chỉ kéo dài 15-20 phút.

Chúc các bạn trải nghiệm 3 tựa game này thú vị nhé!