Thiết lập gán phím, tạo combo khi chơi Free Fire bằng BlueStacks

Việc chơi Garena Free Fire trên BlueStacks tạo cho người chơi rất nhiều lợi thế với những ưu điểm vượt trội của một chiếc PC. Với tính năng gán phím mang tên Game Controls được BlueStacks chính thức hỗ trợ sẵn khi chơi Garena Free Fire, người chơi sẽ ngay lập tức được tham gia các trận chiến như game FPS trên PC ngay lập tức. Ngoài ra, BlueStacks còn có thêm tính năng Macro, hỗ trợ gán chuỗi hành động rất tiện lợi. Bài viết dưới đây, Napcard.net xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập gán phím, tạo combo khi chơi Free Fire bằng BlueStacks. Hãy cùng theo dõi nhé!

         + Không thể bỏ lỡ: Nạp thẻ Garena Free Fire bằng thẻ cào điện thoại cơ hội nhận 200% Kim cương cho lần nạp đầu tiên. Tranh thủ nhé!

Nội dung bài viết

Hướng dẫn thiết lập gán phím, tạo combo khi chơi Free Fire bằng BlueStacks

1. Thiết lGame Controls cho Garena Free Fire

– Tính năng Game Controls của BlueStacks cho phép game thủ có thể chơi các tựa game mobile nhưng với cách điều khiển “đậm chất” PC: Dùng bàn phím và chuột. Điều này giúp các bạn như chơi một game PC thực thụ, tiện lợi, chính xác và nhanh chóng hơn cảm ứng nhiều.

– Để thiết lập Game Controls rất dễ dàng khi người chơi chỉ cần click vào hình bàn phím trên BlueStacks hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + H.

– Thông thường, các bạn sẽ được vào giao diện chính thức của Game Controls. Tuy nhiên có một số tựa game hệ thống tự động nhận diện và hỗ trợ sẵn các phím tắt ngay từ đầu. Và Garena Free Fire cũng vậy, các phím tắt đã được BlueStacks hỗ trợ gán sẵn. Nếu cần thay đổi theo ý thích, bạn chỉ cần nhấn vào phần Edit.

– Trong phần Edit các bạn có quyền thay thế bất kỳ phím nào, chức năng nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, nếu như không rõ chức năng hay bạn muốn thêm một phím chức năng nào đó mà không có trong danh sách này thì cần phải truy cập vào Advanced Settings.

– Advanced Settings là phần chỉnh sửa chuyên sâu. Ở đây các bạn có thể thêm phím tắt ở vị trí bất kỳ trên màn hình game với chức năng Tap spot hoặc sử dụng D-pad để thay đổi phím điều hướng.

2. Tạo combo khi chơi Garena Free Fire

– Đây là tính năng mới được cập nhật có tên Key sequences. Key sequences cho phép người chơi tạo ra một chuỗi các hành động (combo) chỉ với một phím bấm duy nhất. Tình năng này đòi hỏi người chơi cần có một chút sáng tạo cũng như nhanh tay để có thể tạo ra combo hoàn hảo và hữu dụng nhất.

– Phần thiết lập Key sequences xuất hiện ngay ở phần trên cùng khi các bạn vào được sâu trong Advanced Settings.

– Để tạo một Key sequences các bạn chỉ cần click vào biểu tượng dấu “+“. Sau đó nhấn vào Start để bắt đầu chạy một Macro.

Lưu ý: Ngay khi bấm vào Start bạn cần phải tiến hành các thao tác ngay lập tức bởi hệ thống của BlueStacks sẽ ghi lại luôn thao tác cho bạn. Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn vũ khí chứa nhiều đạn nhất để combo được lâu dài hơn.

Ví dụ: Chúng tôi thiết lập thao tác cơ bản nhất là va nhy va bn hay còn gọi là bắn loạn xạ. Đây là hành động giúp các bạn tăng cơ hội né tránh khi đối đầu với đối phương và làm cho đối phương bị loạn tâm hơn (Lưu ý: Ngay sau khi thực hiện chuỗi combo tức là xả đạn xong hết bạn cần phải Stop Key sequence đó lại ngay lập tức).

– Ngay sau khi ngừng Key sequence hệ thống sẽ hỏi các bạn có muốn save lại Macro đó hay không, lưu ý việc đặt phím tắt chỉ được 1 lần duy nhất và không thể chỉnh sửa được.

– Người chơi có thể tạo vô số các Key sequence, nếu như các Key sequence bị trùng phím hành động sẽ thực hiện theo thứ tự từ trên xuống dưới.

– Để sử dụng các bạn chỉ cần nhấn đúng phím tắt đã gán để sử dụng combo đó, để ngừng lại bạn chỉ cần nhấn F12 hoặc để nó thi triển hết.

– Sử dụng sự sáng tạo của các bạn để tạo ra các combo đặc biệt, nếu nó hiệu quả sẽ giúp các bạn giành được thứ hạng cao và thậm chí có thể giành chiến thắng trong game Garena Free Fire.

Với các tính năng từ cơ bản đến chuyên sâu trong Game Controls của BlueStacks, chắc chắn trải nghiệm chơi Garena Free Fire của bạn trên PC với BlueStacks sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu tận dụng hiệu quả, đây sẽ là nhân tố quan trọng giúp bạn chiến thắng trong các vấn đầu căng thẳng trong game đấy.

Chúc các bạn thiết lập thành công nhé!